35 F1 ở khu cách l-y tập trung thành F0 trong 1 ngày, chủ tịch Hà Nội đi kiểm tra gấp

Thời sự

TTO – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đi kiểm tra khu cách l-y tập trung ở Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô (Sơn Tây, Hà Nội) trong bối cảnh tại đây có nhiều ca F1 trở thành F0 trong thời gian ngắn.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đi kiểm tra khu cách l-y tập trung ở Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô (Sơn Tây, Hà Nội) sáng 31-5 – Ảnh: UBND TP Hà Nội

Trong bối cảnh xuất hiện nhiều ca mắc Co.VID-19 mới ở khu cách l-y tập trung Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô (Sơn Tây), sáng 31-5 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đi kiểm tra thực địa tại điểm cách l-y trên.

Theo CDC Hà Nội, khu cách l-y tập trung trên từ ngày 23-5 đến nay ghi nhận 50 trường hợp F1 dương tính với S.A.R.S-CoV-2, riêng ngày 30-5 là 35 trường hợp. Hiện đang có 927 người thuộc diện F1 đang cách l-y tại đây.

Trong những ngày qua, tại các điểm cách l-y tập trung, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên thành phố đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách l-y để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định.

Được biết, điểm cách l-y tại Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô có nhiều F1 của các chùm ca bệnh lây nh.iễm nhanh ở thủ đô được truy vết, đưa về cách l-y kịp thời. Mật độ F1 ở đây rất cao và tiếp xúc nhiều với các F0 trước đó trong nhiều ngày nên mầm bệnh có thể đã xâm nhập, nguy cơ phát bệnh cao.

Theo giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, để đảm bảo an toàn cho các F1 trong khu vực cách l-y, tránh lây nh.iễm chéo, Trường Quân sự sẽ chỉ bố trí 4-6 người/phòng để đảm bảo giãn cách.

Sau khi đi khảo sát điểm cách l-y trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhận định số ca mắc mới xuất hiện ở đây cho thấy thành phố đã truy vết, khoanh vùng đúng các F1 có nguy cơ cao.

“Trước mắt tại điểm Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô phải tiến hành san tải, giảm mật độ và xét nghiệm thường xuyên nhằm lọc ra các ca nghi nh.iễm, đưa đi điều trị kịp thời; khử khuẩn liên tục khu vực, tránh để việc lây nh.iễm trong khu cách l-y”, ông Chu Ngọc Anh yêu cầu.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng chỉ đạo với các trường hợp hoàn thành 21 ngày cách l-y ở trường, nhưng ở trong phòng có ca nh.iễm, cơ quan chức năng phải giải thích cụ thể để người dân hiểu và tiếp tục cách l-y thêm để đảm bảo an toàn.

Với các trường hợp phải cách l-y thêm, chủ tịch UBND TP giao Bộ tư lệnh Thủ đô chủ động các vấn đề liên quan đến kinh phí để đảm bảo đời sống người dân.

PHẠM TUẤN, theo Tuổi Trẻ online

Related Posts