Đề xuất cho học sinh nhiều khối lớp ở TP.HCM đi học trực tiếp từ ngày 3-1

Giáo dục


Các quận, huyện ở TP.HCM đề xuất mở rộng thêm cho các khối lớp 7, 8 và 11 đi học trực tiếp từ ngày 3-1.

Những ngày qua, nhiều quận, huyện tại TP.HCM đã triển khai cho các trường học trên địa bàn tổ chức khảo sát, lấy ý kiến phụ huynh về thời gian đi học trực tiếp từ ngày 3-1 ở nhiều khối lớp.

Được biết, kế hoạch này được thực hiện theo văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT TP.HCM gửi UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện để kịp thời tham mưu cho UBND TP.HCM về lộ trình tiếp theo tổ chức học tập trực tiếp sau khi gần kết thúc hai tuần thí điểm cho học sinh lớp 9 và 12 đi học.

Theo yêu cầu của Sở, các quận, huyện báo cáo kết quả tổ chức học tập trong hai tuần đầu thí điểm cho lớp 9 và 12 (từ 13 đến 24-12), những khó khăn và thuận lợi trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, phát hiện và xử lí các trường hợp F0…

Đồng thời, các quận, huyện phải tự đề xuất phương án, lộ trình dạy học trực tiếp cho các khối lớp từ ngày 3-1 và hai khối lớp 9 và 12 sẽ tiếp tục học trực tiếp sau từ ngày 3-1 cho đến khi có hướng dẫn mới.

Để chuẩn bị cho lộ trình này, nhiều quận, huyện đã có những đề xuất cụ thể về việc đi học trực tiếp trở lại cho học sinh.

Như tại quận Gò Vấp, Phòng GD&ĐT quận này đề xuất mở rộng thêm cho khối 7, 8, 10, 11 đến trường từ ngày 3-1 vì các em đã tiêm đủ hai mũi vắc xin. Tuy nhiên, mỗi ngày chỉ có 50% số học sinh học tập trực tiếp tại trường để đảm bảo giãn cách trong lớp học, tức học cách ngày theo chẵn, lẽ và học sinh được bán trú.

Phòng GD&ĐT quận Tân Phú cũng đề xuất phương án tổ chức cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đến trường. Với trường có nội trú, chỉ tổ chức cho học sinh khối 9 và 12, các khối còn lại học trực tuyến.

Tại TP Thủ Đức, phòng GD&ĐT, đề xuất mở rộng đối tượng học sinh học trực tiếp đối với các khối 7, 8, 10 và 11. Phòng cũng kiến nghị có kế hoạch hoạt động trở lại cho các trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Được biết, theo báo cáo từ Sở GD&ĐT TP.HCM, sau hai tuần thí điểm cho học sinh khối lớp 9 và 12 đi học trực tiếp, số lượng học sinh đến trường tăng dần, từ 80% vào ngày đầu (13-12) và tăng dần đến đạt 96%. Các ca F0 phát hiện tại trường đều được phát hiện sớm và xử lí đúng theo quy định phòng, chống dịch.

Do đó, Sở GD&ĐT sẽ phối hợp cùng Sở Y tế để xem xét, tham mưu cho UBND TP.HCM về việc mở rộng dần cho học sinh đi học lại, vừa đảm bảo sự an toàn và phát triển toàn diện của các em.

PHẠM ANH

Related Posts